SeCorrPhon AC 200

อุปกรณ์ตรวจจับการรั่วไหลของน้ำ ขนาดใหญ่เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์พร้อมทั้งอุปกรณ์เสริม ที่มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานและความแม่นยำสูง

Previous slide
Next slide

รายละเอียดสินค้า

               SeCorrPhon AC 200 เป็นเครื่องตรวจจับการรั่วไหลแบบมัลติฟังก์ชั่นที่มีสามฟังก์ชันในหนึ่งเดียว : การระบุตำแหน่งล่วงหน้า การระบุตำแหน่ง และความสัมพันธ์ การผสมผสานอย่างชาญฉลาดของกระบวนการเหล่านี้ในระบบเดียวช่วยให้คุณระบุตำแหน่งการรั่วไหลได้อย่างมั่นใจโดยไม่คำนึงถึงสภาพแวดล้อม เพียงไม่กี่นิ้ว คุณก็สามารถสลับไปมาระหว่างแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

คุณสมบัติ

ระดับมืออาชีพ

               อินเทอร์เฟซผู้ใช้ของ SeCorrPhon AC 200 นั้นชัดเจนและมีเหตุผล มีฟังก์ชันพิเศษมากมายสำหรับสถานการณ์ตำแหน่งที่ซับซ้อน

               ไมโครโฟนเพียโซคุณภาพสูงพร้อมการตอบสนองความถี่ที่ปรับให้เหมาะสมโดยเฉพาะสำหรับการตรวจจับการรั่วไหลและการประมวลผลสัญญาณดิจิตอลให้คุณสมบัติทางเสียงที่โดดเด่น ด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและการรบกวนของเสียงที่น้อยที่สุด คุณจึงสามารถระบุและระบุตำแหน่งการรั่วไหลได้อย่างน่าเชื่อถือ แม้ว่าความเข้มของเสียงของการรั่วไหลจะเบาหรือมีเสียงรบกวนรอบข้างมากก็ตาม

               เพียงกดปุ่ม SeCorrPhon AC 200 จะใช้ตัวกรองที่ปรับให้เหมาะกับเสียงปัจจุบัน และจะเลือกช่วงความถี่ที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ หรือคุณสามารถตั้งค่าขีดจำกัดตัวกรองด้วยตนเองตามการได้ยินของแต่ละคน และเลือกช่วงความถี่ที่เน้นเสียงรั่ว วิธีนี้ช่วยให้คุณมีสมาธิอย่างเต็มที่กับการรั่วไหลโดยไม่มีเสียงรบกวน

               นอกจากนี้ คุณมีตัวเลือกในการบันทึกเสียงรั่วด้วยเครื่องเล่นเสียงในตัวและเปรียบเทียบระหว่างกัน คุณสามารถใช้การบันทึกเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการฝึกอบรมหรือสาธิต หรือเพื่อสร้างฐานข้อมูลเสียง ช่วยให้คุณประเมินเสียงรั่วในสถานที่ทำงานได้ดีขึ้น

ยืดหยุ่นได้

อุปกรณ์ออล-อิน-วัน: ตำแหน่งล่วงหน้า การระบุตำแหน่ง และความสัมพันธ์ การผสมผสานอย่างชาญฉลาดของวิธีการเหล่านี้ในระบบเดียวช่วยให้คุณระบุตำแหน่งแหล่งที่มาของการรั่วไหลได้อย่างมั่นใจ โดยไม่คำนึงถึงสภาพแวดล้อม

               แนะนำให้ใช้ SeCorrPhon AC 200 สำหรับผู้ใช้ทุกคนที่ทำการตรวจจับการรั่วไหลแบบมืออาชีพ เนื่องจากสามารถจัดการกับสถานการณ์ตำแหน่งที่ตั้งในชีวิตประจำวันได้ สามารถวัดส่วนต่าง ๆ ของท่อ วัสดุท่อ เส้นผ่านศูนย์กลาง และความยาวท่อต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

               ด้วยการตรวจจับการรั่วไหลของเสียง ความเข้มของเสียงปัจจุบันจะแสดงเป็นกราฟและค่าตัวเลขบนหน้าจอเครื่องรับขนาด 5.7 นิ้วที่ใหญ่และชัดเจน นอกจากนี้ คุณสามารถดูค่าก่อนหน้าเพื่อการเปรียบเทียบที่ดีขึ้น รวมทั้งการวิเคราะห์ความถี่ปัจจุบันของสัญญาณรบกวน

ชาญฉลาด

               เฟิร์มแวร์ที่ซับซ้อนของ SeCorrPhon AC 200 หมายความว่าลำดับการวัดจะเป็นไปโดยอัตโนมัติเกือบทั้งหมด เมื่อป้อนข้อมูลไปป์ไลน์และเริ่มการวัดแล้ว ขั้นตอนอื่นๆ ทั้งหมดจะดำเนินการโดยไม่มีการแทรกแซงจากผู้ปฏิบัติงาน เสียงที่วัดได้จะได้รับการวิเคราะห์อย่างต่อเนื่องในพื้นหลังและเลือกการตั้งค่าตัวกรองที่เหมาะสมที่สุด

               SeCorrPhon AC 200 แนะนำผู้ใช้ผ่านแอพพลิเคชั่นต่างๆ พร้อมคำแนะนำ ซึ่งหมายความว่าแม้แต่ผู้ใช้ที่มีประสบการณ์น้อยและผู้ใช้เป็นครั้งคราวก็สามารถใช้อุปกรณ์ได้อย่างมั่นใจ

               SeCorrPhon AC 200 ปรับผลการวัดให้เหมาะสมโดยอิสระโดยการเลือกตัวกรองที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าไปแทรกแซง อย่างไรก็ตาม ตัวกรองสามารถตั้งค่าด้วยตนเองได้เช่นกัน

 

               คุณสมบัติพิเศษอย่างหนึ่งของ correlator คือการแสดงผลการวัดบนหน้าจอที่เน้นผลลัพธ์และเป็นมิตรกับผู้ใช้ มีการเน้นข้อมูลที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับตำแหน่งของการรั่วไหล แทนที่จะต้องตีความเส้นโค้งที่ซับซ้อน คุณภาพของการคำนวณที่แสดงในจอแสดงผลจะให้ข้อมูลคงที่แก่ผู้ใช้เกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของการวัด ด้วยมุมมองที่มุ่งเน้นผลลัพธ์ ผู้ใช้สามารถดำเนินการขั้นตอนเพิ่มเติมได้ทันที เช่น ยืนยันตำแหน่งด้วยวิธีเสียง

ขณะนี้มีฟังก์ชันที่ปรับปรุงแล้ว :

การระบุการรั่วไหล

               เครื่องรับ SeCorrPhon AC 200 มีจำหน่ายพร้อมกับโมดูลในตัวเสริมสำหรับการกำหนดตำแหน่ง โมดูล GNSS (Global Navigation Satellite System) จะจัดเก็บตำแหน่งของผู้ใช้ปัจจุบันเมื่อมีการระบุสัญญาณรบกวน ซึ่งหมายความว่าตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ที่แน่นอนของการรั่วไหลสามารถเชื่อมโยงกับสัญญาณรบกวนได้ ทำให้พร้อมใช้งานสำหรับการจัดทำเอกสารในภายหลัง เสียงที่จัดเก็บไว้ชั่วคราวในเครื่องเล่นเสียงยังสามารถเชื่อมโยงกับข้อมูลตำแหน่งที่เหมาะสมภายหลังเมื่อจัดเก็บการวัดแล้ว

การตั้งค่าตัวกรองที่ปรับให้เหมาะสม

               ตั้งค่าขีดจำกัดตัวกรองบนและล่างอย่างง่ายดายและง่ายดายโดยคลิกที่การแสดงกราฟิกของสัญญาณรบกวน นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าแบบละเอียดด้วยตนเองในขั้นตอน 50 Hz ได้อีกด้วย เลือกขีดจำกัดตัวกรองที่ต้องการโดยกดปุ่ม จากนั้นตั้งค่าตัวเลขให้แม่นยำ

การปราบปรามจุดรบกวน

               คุณลักษณะของการยับยั้งจุดสูงสุดช่วยในการปรับให้เหมาะสมในสถานการณ์ที่มีการเลือกพื้นที่หนึ่งของฟังก์ชันความสัมพันธ์แล้วระงับ จากนั้นกราฟจะถูกทำให้เป็นมาตรฐานตามจุดสูงสุดที่เล็กที่สุดถัดไป ทำให้ระบุได้ง่ายขึ้นมาก หากตรวจพบการรั่วไหลมากกว่าหนึ่งจุดภายในเส้นความสัมพันธ์ สามารถใช้การยับยั้งพีคเพื่อแยกพีคที่มองเห็นออกจากกัน

การวัดความเร็วเสียง

               เมื่อวัดความเร็วเสียง แหล่งกำเนิดเสียงที่สองในตำแหน่งที่รู้จักจะถูกสร้างขึ้นนอกเหนือจากการรั่วจริง จากนั้นจึงทำการวัดสองครั้ง (อันหนึ่งมีแหล่งกำเนิดเสียงที่สองและอีกอันไม่มี) และใช้เพื่อคำนวณความเร็วเสียงในส่วนการวัด การวัดที่แสดงบนเครื่องรับจะมุ่งเน้นไปที่การวัดครั้งที่สองอย่างชัดเจน โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับตำแหน่งของแหล่งกำเนิดเสียงเพิ่มเติม ผลลัพธ์ที่ได้คือการวัดความเร็วเสียงอย่างรวดเร็วในไม่กี่ขั้นตอน

การทำเอกสารด้วยซอฟต์แวร์ WaterCom

               การวัดที่บันทึกไว้ในตัวรับ A 200, C 200 หรือ AC 200 สามารถถ่ายโอนไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายผ่าน USB เพียงเชื่อมต่อเครื่องรับเข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านสายเคเบิล ข้อมูลการวัดจะถูกถ่ายโอนโดยอัตโนมัติ

               เป็นไปได้ที่จะตั้งค่าชุดข้อมูลผู้ใช้และลูกค้าที่แตกต่างกันในซอฟต์แวร์ ตำแหน่งของตำแหน่งสำหรับการวัดแต่ละครั้งจะแสดงบนแผนที่ออนไลน์ (เช่น Google Maps) ตำแหน่งบนแผนที่สามารถแก้ไขได้ หมายความว่าสามารถระบุตำแหน่งที่แน่นอนของเครื่องส่งวิทยุหรือความเสียหายที่ตรวจพบโดยไมโครโฟนภาคพื้นดินได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มบันทึกในการวัดหรือจุดที่เสียหายได้อีกด้วย ซอฟต์แวร์นี้สามารถสร้างไฟล์ PDF เพื่อจัดทำเอกสารกระดาษของการวัดใดๆ

               เสียงที่บันทึกไว้สามารถเล่นได้โดยใช้เครื่องเล่นที่รวมอยู่ใน WaterCom หากมีการใช้ซอฟต์แวร์เป็นประจำเพื่อบันทึกการวัด ซอฟต์แวร์จะเริ่มสร้างฐานข้อมูลเสียงรบกวนที่เป็นประโยชน์ จากนั้นสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อฝึกผู้เริ่มต้นใหม่ในการตรวจจับการรั่วไหลในสิ่งที่ควรฟัง