SePem 100 / 150

เครื่องบันทึกเสียงรบกวนสำหรับตรวจสอบเครือข่ายท่อน้ำ มีความทนทาน สะดวกและง่ายต่อการใช้งาน อีกทั้งยังสามารถเชื่อถือได้

Previous slide
Next slide

รายละเอียดสินค้า

ตรวจพบการสูญเสียน้ำตั้งแต่เนิ่นๆ

            การรั่วไหลในเครือข่ายท่อน้ำอาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียน้ำอย่างมาก ต้องขอบคุณการตรวจสอบเครือข่ายอย่างเป็นระบบด้วยเครื่องบันทึกข้อมูล SePem® คุณสามารถระบุการรั่วไหลที่มีอยู่ได้อย่างน่าเชื่อถือและตรวจจับการรั่วไหลใหม่ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งเร็วกว่าวิธีทั่วไปมาก

การตรวจจับการรั่วไหลอย่างเป็นระบบ

            ระบบ SePem® ประกอบด้วยเครื่องรับ SePem® 01 Master รวมถึงเครื่องบันทึกข้อมูลจำนวนเท่าใดก็ได้ SePem® 100s เหมาะกว่าสำหรับการใช้งานแบบเคลื่อนที่ ในขณะที่ SePem® 150s ออกแบบมาเพื่อการใช้งานถาวร พวกเขาติดด้วยแม่เหล็กกับส่วนต่อขยายของก้านวาล์ว หรือกับหัวจ่ายน้ำหรือข้อต่ออื่นๆ ในเครือข่ายท่อ ไมโครโฟนที่รวมอยู่ในเครื่องบันทึกจะแปลงเสียงที่เกิดจากโครงสร้างในสายเป็นสัญญาณเสียง ข้อมูลนี้จะถูกบันทึกเป็นวงจรในช่วงเวลาที่มีการบริโภคต่ำ – โดยปกติจะเป็นช่วงกลางคืนระหว่างเวลาประมาณ 02.00 น. และ 04.00 น. เมื่อบริเวณโดยรอบมีเสียงรบกวนน้อยมาก หากมี ในสายที่ไม่มีรอยรั่ว ระดับเสียงที่วัดได้ในช่วงเวลานี้แทบจะเป็นศูนย์ หากมีการรั่วไหลในท่อส่ง เครื่องบันทึกสัญญาณรบกวนจะวัดค่าต่างๆ ให้เป็นศูนย์ ซึ่งแสดงว่ามีการรั่วไหล

SePem® 100: เครื่องบันทึกข้อมูลสำหรับการใช้งานมือถือ

            เครื่องบันทึกข้อมูล SePem® 100 พร้อมสายอากาศในตัวเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแบบเคลื่อนที่ในเครือข่ายท่อน้ำ โดยจะวางบนข้อต่อที่จุดตรวจวัดในส่วนที่กำหนดของเครือข่าย และบันทึกระดับสำหรับช่วงเวลาที่ตั้งโปรแกรมได้ในช่วงกลางคืน ซึ่งโดยปกติจะใช้เวลาครึ่งชั่วโมง คนตัดไม้จะถูกรวบรวมในวันถัดไป ข้อมูลการวัดจะถูกส่งไปยัง SePem® 01 Master ทางวิทยุ ค่าการวัดที่สูงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งบ่งชี้ว่ามีการรั่วไหลจะถูกตั้งค่าสถานะทันทีด้วยสัญญาณเสียง นี่เป็นวิธีที่เชื่อถือได้ในการตรวจจับการรั่วไหลที่มีอยู่ จากนั้นเครื่องบันทึกข้อมูลจะถูกแทรกลงในส่วนอื่น ๆ ของเครือข่ายอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะมีการตรวจสอบเครือข่ายทั้งหมด

SePem® 150: ความปลอดภัยผ่านการตรวจสอบอย่างถาวร

            เครื่องบันทึกข้อมูล SePem® 150 ได้รับการออกแบบมาสำหรับการตรวจสอบเครือข่ายน้ำประปาแบบอยู่กับที่ มีเสาอากาศภายนอกและยึดเข้ากับอุปกรณ์อย่างถาวร SePem® 150s บันทึกระดับต่ำสุดทุกคืนตามระยะเวลาที่ตั้งโปรแกรมได้ เช่น ครึ่งชั่วโมง สถานที่ต่างๆ จะได้รับการลาดตระเวนเป็นระยะ เช่น รายวันหรือรายสัปดาห์ เมื่อเครื่องบันทึกเสียงรบกวนส่งข้อมูลไปยัง SePem® 01 Master ซึ่งแตกต่างจากแอปพลิเคชันมือถือตรงที่ไม่มีการเปรียบเทียบระดับสัมบูรณ์ของจุดตรวจวัดสองจุด แต่การเปลี่ยนแปลงสัมพัทธ์ของระดับ ณ จุดตรวจวัดหมายความว่าสามารถระบุการรั่วไหลใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติ

เทคโนโลยีที่ทนทานที่คุณวางใจได้

            – เครื่องบันทึกข้อมูลมีระดับการป้องกันสูง IP68 ตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลและพลาสติกชนิดพิเศษที่ผ่านการทดลองและทดสอบแล้ว ซึ่งยังนำไปใช้กับตัวเรือนของปั๊มที่ใช้ในการบำบัดน้ำเสียอีกด้วย สิ่งนี้ทำให้ SePem® 100 และ SePem® 150 สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้อย่างสมบูรณ์ ทนทานต่อการกัดกร่อนและความเครียดอื่นๆ และเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม

            – ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานหลายปี SePem® 100s และ SePem® 150s จึงใช้งานได้ยาวนานและพร้อมสำหรับทุกงาน

เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ

            – เครื่องบันทึกข้อมูล SePem® 100 และ SePem® 150 มีไมโครโฟน Piezo ที่มีความไวสูง ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะสมเป็นพิเศษสำหรับการตรวจจับการรั่วไหลและสามารถจับสัญญาณรบกวนในระยะทางที่ไกลมาก

            – ข้อมูลสามารถอ่านได้ง่ายด้วยวิทยุแบบสองทิศทาง ในกรณีของเครื่องบันทึก SePem® 150 ที่ติดตั้งถาวร คุณไม่จำเป็นต้องเปิดฝาครอบ เพียงขับรถโดยใช้SePem® 01 Master เพื่อบันทึกข้อมูล

            – เช่นเดียวกับระดับต่ำสุด โทรเลขที่ส่งประกอบด้วยความกว้างและความถี่ของสัญญาณรบกวน และแสดงอย่างชัดเจนบนหน้าจอ SePem® 01 Master มีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการตรวจสอบผลการวัด เช่น การป้องกันเสียงรบกวน เช่น ฝน การจราจร สายไฟ เป็นต้น

            – ในระหว่างการลาดตระเวน ชุดข้อมูลทั้งหมดที่มีพล็อตของการวัดครั้งล่าสุดสามารถเรียกค้นได้ด้วยการกดปุ่มจากเครื่องบันทึก SePem® 150 ทุกเครื่องนอกเหนือจากโทรเลขข้อมูล อีกครั้ง ไม่จำเป็นต้องเปิดฝาปิดท่อระบายเพื่อรับข้อมูลทั้งหมดนี้ การหยุดช่วงสั้น ๆ ภายในช่วงสัญญาณวิทยุของ SePem® 150 ก็เพียงพอแล้ว

สะดวกในการใช้งาน

            – ฟังก์ชันการวัดออนไลน์ช่วยให้คุณสามารถวัดค่าปัจจุบันที่หน้างานซึ่งสามารถแสดงบน SePem® 01 Master ตัวอย่างเช่น หมายความว่าคุณสามารถตรวจสอบความเหมาะสมของจุดตรวจวัดในระหว่างวัน ณ เวลาที่ติดตั้ง ก่อนการวัดจริงในตอนกลางคืน หรือกำหนดช่วงเวลาการติดตั้งที่เหมาะสมได้ หรือคุณสามารถตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลการวัดที่รวบรวมข้ามคืนได้โดยตรงที่ไซต์งาน

            – เวลาในการวัดและช่วงเวลาของกิจกรรมทางวิทยุสามารถตั้งโปรแกรมได้อย่างอิสระ

            – SePem® 01 Master พร้อมการนำทางเมนูที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ และยังสามารถดำเนินการได้อย่างน่าเชื่อถือโดยผู้ใช้ที่มีประสบการณ์น้อย